Công dụng của măng tây
Theo chuyên gia dinh dưỡng Keri Gans, bác sĩ tư vấn dinh dưỡng tại New York (Mỹ) thì măng tây nằm trong số ít loại rau giàu vitamin và khoáng chất. Măng tây vượt qua khuôn khổ là một loại rau có nhiều tác dụng trong y học
- – Phòng ngừa ung thư (+ ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư nếu ai đã mắc căn bệnh này)
- – Tăng cường ham muốn trong chuyện chăn gối (có thể nói là thần dược của tình yêu)
- – Điều trị chứng liệt dương
- – Chữa các bệnh có liên quan đến dạ dày
- – trị ho
- – Lợi tiểu
- – Các bệnh tim mạch
- – Chữa bệnh cao huyết áp
- – Chống lảo hóa, làm đẹp da
- – Giàu vitamin E,K, axit folic
- – Ngừa trầm cảm
- – Phòng chống suy giãn tĩnh mạch
- – Hỗ trợ đường ruột và tốt cho tiết niệu
- – Giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2
- – Tăng cường hệ miễn dịch
- …
Đặc biệt y học còn sử dụng măng tây như một loại dược thảo tốt chữa trị căn bệnh đái tháo đường, viêm bàng quang, viêm, chứng xơ vữa động mạch.
Theo y học hiện đại, măng tây có tác dụng chữa trị bệnh ung thư nhờ ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào này. Những năm đầu thế kỷ 20, một bác sĩ người Hoa Kỳ đã ứng dụng thành công việc đưa măng tây vào khẩu phần ăn cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư bàng quang. Đến năm 1974, người ta đã chính thức kết luận, măng tây hoàn toàn có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư một cách hiệu quả.
Trong măng tây có chứa vitamin P, vitamin C, mannan, choline, arginine vv.., là những chất có tác dụng điều trị chứng liệt dương và hỗ trợ chuyện chăn gối.
Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng việc chế xuất măng tây thành trà và các món ăn để hỗ trợ tiêu hóa.
Vậy bạn còn đợi gì mà không thử làm vài món cho gia đình bạn với nguyên liệu là măng tây!
ĐẶT HÀNG NGAY: 0919 399 787
MỘT SỐ MÓN ĂN TỪ MẰNG TÂY
Măng tây có thể ăn sống, nấu chín, nướng, chiên, xào…