09
Jun
Bò xào măng tây
Nguyên liệu
- Thịt bò: 200gr
- Măng tây: 200gr
- Tỏi: vài nhánh
- Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ
- Dầu ăn
- Dầu hào
- Hạt nêm
- Dầu mè (vừng)
Các bước chế biến
1 Măng tây rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn, bỏ đi phần gốc già. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
2 Thịt bò thái miếng dài nhỏ, ướp cùng một chút dầu mè, hạt nêm, dầu hào và một nửa chỗ tỏi băm.
3 Măng tây đem chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước (có thể ngâm vào nước lạnh để giữ màu cho măng).
4 Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho thịt bò vào xào.
5 Khi thịt bò chín, cho măng tây vào xào qua, (có thể nêm thêm một chút hạt nêm cho vừa miệng) rồi tắt bếp.
6 Xúc thịt bò xào măng tây ra đĩa, rắc thêm vừng rồi ăn nóng cùng cơm nhé.