Măng tây là gì?

Măng tây là gì? (asparagus) măng tây là một loại thực vật dạng bụi, thân thảo được khẳng định là một loại rau giàu chất dinh dưỡng nhất trong các loại rau, có thể nói là vua của các loại rau, ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ họ rất ưa chuộng loại rau này vì giá trị dinh dưỡng của nó mang lại một cách đáng ngờ… 

Tác dụng của măng tây:

Măng tây có tác dụng chữa các bệnh có liên quan đến dạ dày, trị ho, lợi tiểu, các bệnh tim mạch. Đặc biệt y học còn sử dụng măng tây như một loại dược thảo tốt chữa trị căn bệnh đái tháo đường, viêm bàng quang, viêm gan, chứng xơ vữa động mạch.

Đặc biệt măng tây phòng ngừa điều trị ung thư, cải thiện chuyện chăn gối, chứng liệt dương, Có lợi cho bà bầu và thai nhi, chống lão hóa, đẹp da…

Xem thêm: Tác dụng của măng tây

Các loại măng tây:

Măng tây có 3 loại, Măng tây xanh, măng tây tím và măng tây trắng

Nói về thứ hạng độ ngon, đỉnh cao dinh dưỡng của 3  loại rau này thì măng tây trắng (xem: măng tây trắng là gì?) được xếp ở vị trí đầu tiên kế đến là măng tây tím sau cùng là măng tây xanh.

Sử dụng măng tây

Có thể chế biến món ăn từ măng tây như: Ăn sống, nấu chín, xào, hấp, luộc, nướng… Xem thêm: Các món ăn từ măng tây

 ĂN RẤT LÀ NGON, ĂN MỘT LẦN SẼ ĂN LẦN TIẾP THEO

Cây măng tây

Các bạn nào thường xuyên cắm hoa sẽ biết đến lá cây này thường dùng để làm phụ liệu cho cắm hoa.

 

Măng tây thành phẩm

mang tay cuon thit heo nuong

Măng tây chiên giòn

Grilled salmon and asparagus

Salad măng tây