Măng tây trắng

Măng Tây Trắng

Măng tây  là vua của các loại rau, ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ họ rất ưa chuộng loại rau này vì giá trị dinh dưỡng của nó mang lại một cách đáng ngờ… 

Có 3 loại măng tây: măng tây xanh, măng tây tím, măng tây trắng. trong đó măng tây trắng có giá gấp đôi so với măng tây xanh.

Vậy măng tây trắng là gì?


Trả lời:
Thật chất măng tây trắng cùng giống với măng tây xanh nhưng được trồng không cho chúng tiếp xúc với ánh sáng. Do chúng sống trong bóng tối không tiếp xúc với ánh sáng nên chúng không thể sản sinh ra chất diệp lục (chất mà làm cho chúng chuyển thành màu xanh lá cây) chính vì thế hình thành nên cây măng tây trắng ngày nay.

Ở Châu Âu người ta còn gọi măng tây trắng là “ma cà rồng của các loài thực vật” chắc vì chúng luôn sống trong bóng tối nên đã bị đặt biệt danh là ma cà rồng.

Măng tây trắng có hương vị tinh tế nhẹ và mềm hơn so với măng tây xanh, ngọt và ít đắng hơn măng tây xanh, măng tây trắng có vẽ mập và nhiều chất xơ hơn xanh.