Táo bón là gì?
Táo bón là trạng thái đi tiêu phân khô cứng, buồn đi mà không đi được, phải rặn mạnh, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi tiêu, trong điều kiện ăn uống bình thường, người bệnh có thể dễ dàng nhận ra táo bón qua các biểu hiện như ít đi cầu, đau bụng và đặc biệt là khó nhọc khi đi nhà xí.
Táo bón là bệnh phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt ở trẻ em làm người lớn rất lo lắng, người trưởng thành, ít vận động, ăn uống không điều độ là những người dễ bị táo bón hơn cả. Táo bón tưởng chừng là một căn bệnh không nguy hiểm nhưng, nhưng nếu không chữa trị kịp thời thì những biến chứng của bệnh táo bón sẽ gây cho người bệnh những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nhiều bất tiện cho người bệnh trong cuộc sống hàng ngày, Táo bón lâu ngày là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh trĩ.
Nguyên Nhân:
Do thói quen ăn uống không khoa học, chế độ ăn nhiều đạm, ít chất xơ, ít vận động (thường xảy ra với người làm công tác văn phòng), ăn uống không hợp lý (thiếu chất xơ, uống ít nước làm cho phân cứng, khó thải ra ngoài), ít vận động, stress, do uống thuốc tây (một số thuốc có tác dụng phụ gây táo bón: thuốc ngủ, thuốc hạ huyết áp, thuốc chống trầm cảm, chống dị ứng, thuốc chữa dạ dày,…)
Lười đi cầu, nén hoặc nhịn việc đi cầu, do thói quen đi đại tiện không đều, bị mất ngủ, căng thẳng thần kinh, do gặp phải những vấn đề ở ruột, hoặc hút thuốc lá, uống quá nhiều trà và cà phê.
Điều trị táo bón bằng măng tây
Măng tây nằm trong số ít loại rau giàu vitamin và khoáng chất. Măng tây vượt qua khuôn khổ là một loại rau có nhiều tác dụng trong y học, măng tây được xem là vua của các loại rau (rau Hoàng Đế).
Măng tây có tác dụng: Phòng ngừa ung thư (+ ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư nếu ai đã mắc căn bệnh này), Tăng cường ham muốn trong chuyện chăn gối (có thể nói là thần dược của tình yêu), Điều trị chứng liệt dương, Chữa các bệnh có liên quan đến dạ dày, trị ho, Lợi tiểu, Các bệnh tim mạch, Chữa bệnh cao huyết áp, – Chống lảo hóa, làm đẹp da, Giàu vitamin E,K, axit folic, Ngừa trầm cảm, Phòng chống suy giãn tĩnh mạch, Hỗ trợ đường ruột và tốt cho tiết niệu, Giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2, Tăng cường hệ miễn dịch..
Đặc biệt trong Măng Tây rất giàu chất xơ (cứ 180g măng tây có chứa 3g chất xơ, trong đó có khoảng 2g chất xơ không hòa tan và 1g chất xơ hòa tan). Ngoài ra, măng tây cũng chứa hàm lượng protein cao (khoảng 4-5g/ 180g măng tây). Cả hai chất xơ và protein giúp ổn định hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn.
Thật không có gì đáng ngạc nhiên khi măng tây luôn được khuyến cáo sử dụng trong điều trị, và là thực phẩm hỗ trợ trong bữa ăn để cải thiện tiêu hoá và bảo vệ hệ miễn dịch.
Ngoài ra loại rau này còn chứa nhiều nước, đường nên rất thích hợp cho những người bị táo bón (có đặc điểm phân thường khô do thiếu nước). Nước và chất xơ trong măng tây giúp phân mềm, kích thích hoạt động của nhu động ruột, tăng cường hoạt động của cơ trương lực, từ đó giúp người bệnh dễ dàng đại tiện hơn.
Cách sử dụng măng tây
Vì măng tây là một loại rau nên bạn có thể chế biến bất kỳ món ăn nào mà bạn muốn. Bạn có thể hấp, luộc, xào. nướng, nấu cháo, soup, salad, say sinh tố… ăn vào bạn sẽ trị được bệnh táo bón và còn bổ sung nhiều vitamin khoán chất cho cơ thể.
Vậy bạn còn đợi gì mà không điều trị táo bón với nguyên liệu là măng tây!
ĐẶT HÀNG NGAY: 0919 399 787